Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tự Do tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024.
Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024; ngày 11/11/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự ( NVQS ) xã Tự Do tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS, nghĩa vụ công an nhân dân cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến 25 tuổi  trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn ra những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tại buổi khám, các Y bác sĩ trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe theo thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của liên Bộ Y tế - Bộ quốc phòng quy định về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự cụ thể như: Kiểm tra chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, mắt, tai, mũi họng, tim, mạch... Để công tác khám sơ tuyển thanh niên tham gia NVQS năm 2024 đạt được chỉ tiêu cấp trên giao, Hội đồng NVQS xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch khám sơ tuyển; Quyết định phân công các thành viên HĐNVQS phụ trách từng xóm, đồng thời chỉ đạo Ban CHQS và Công an xã, xóm nắm chắc nguồn, lập danh sách các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nắm chắc các đối tượng trong diện tạm hoãn, miễn tham gia NVQS theo quy định, đảm bảo công khai, công bằng và đúng luật; Trong năm HĐNV đã phối hợp với các Ban ngành đoàn thể xã đến các xóm tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chế độ chính sách để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh theo quy định của luật cho công dân trước 15 ngày để các công dân đi làm ăn xã sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám sơ tuyển theo quy định.

Sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, đợt khám sức nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển cho 36/36 nam thanh niên thuộc diện khám sơ tuyển đạt được chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; kết quả qua khám sơ tuyển đạt 19/36 nam thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe lên khám tại huyện, hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên giao./.

Một số hình ảnh khám tuyển.