RA MẮT TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỘNG
      Thực hiện thực hiện kế hoạch số 84/KHH – BTV ngày 25/4/2023 của Ban Thường vụ hội LHPN huyện Quảng Hòa về việc thực hiện dự án 8 “ Thực hiện bình đằng giới và giải quyết những vẫn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” Thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội  vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; giai đoạn I 2021 - 2025 năm 2023

Từ ngày 10 -12/12/ 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tự Do phối hợp với UBND xã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”. Tại 5 xóm gồm các xóm như sau: Lạn Dưới, Đoài Khôn, Lũng Vài, Phủ Nàm, Gia Tự. Tham dự hội nghị về phía Hội LHPN huyện Quảng Hòa có đồng chí Hoàng Thị Gấm - Ủy viên BTV huyện ủy chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Hòa, có đổng chí Đàm Thị Hương- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, có Đồng chí Hà Thị chuyên  - CV Hội LHPN huyện, Về phía Lãnh đạo xã Có đồng chí Lê Văn lập – Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, có đồng chí Vương Văn Hợp – Phó chủ tịch HĐND xã, có đồng chí Nông văn Giáp – Phó chủ tịch UBND xã, có đồng chí Nông Thị Diệu – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Triệu Văn Tôn – CT UBMT TQ, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác MT, Chi hội Trưởng HPN,  TĐT, CAV, Cựu Chiến binh, ĐTN, người uy tín...Tổ truyền thông tại các xóm gồm có 35 thành viên gồm có BTCB- TX, CHT Phụ nữ, TB Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở xóm và người có uy tín, có  534 người ntham gia trong đó có 492 hội viên phụ nữ.

Các đại biểu và hội viên phụ nữ tham dự hội nghị

Đồng chí Nông Văn Giáp – phó chủ tịch UBND xã Tự Do, Công bố quyết định  số 172/QĐ UBND ngày 08/12/2023 về việc,Quyết định thành lập tổ truyền thông cộng đồng, Quyết định số 173 /QĐ _UBND ngày 08/12/2023 Thành lập ban điều hành, Quyết định số 174/Q Đ – UBND ngày 08/12/2023 về việc ban hành quy chế hoạt động của mô hình.

Lãnh đạo UBND  xã và Lãnh đạo Hội LHPN huyện Quảng Hòa  trao Quyết định cho các "Tổ truyền thông cộng đồng" Các đồng chí Tổ Trưởng Tổ truyền thông phát biểu nhận nhiệm vụ

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hoạt động nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Quảng Hòa  phát biểu định hướng, hướng dẫn cho các mô hình thành lập hoạt động, duy trì có hiệu quả. Trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Thị Gấm – UV BTV HU, Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị: TTĐảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã, Chi bộ quan tâm lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để mô hình hoạt động phát huy hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Thị Gấm  - UV BTV HU Chủ tịch Hội LHPN huyện, phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đàm Thị Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Hòa phát biểu tại hội nghị

Hội LHPN xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn cách làm hay, sáng tạo. Đối với Tổ cộng đồng, tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa việc thành lập mô hình, nhất là những vấn đề có hại đối với phụ nữ và trẻ em. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển triển khai kinh tế - xã hội của địa phương.