Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025

Đảng ủy, chính quyền xã đã tập chung triển khai chương trình đến bà con nhân dân trên địa bà xã về cây trồng, vật nuôi từ nhu cầu của người dân để xác định hình thức hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế đất đai thổ nhưỡng từng xóm. Trong năm 2023 trên địa bàn xã có 4 xóm đăng ký trồng cây thuốc lá trên 30 hộ đăng ký với diện tích hơn 14 ha.

Qua triển khai bà con đã được tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá, quy trình tập huấn xây lò sấy thuốc lá.

Mong muốn từ mô hình trồng cây thuốc lá vụ đông xuân năm 2023 - 2024 sẽ có sự lan tỏa đến các xóm khác trên địa bàn xã tiếp tục phát triển mở rộng diện tích trồng cây thuốc lá đến tất cả các xóm trong những năm tiếp theo. Xác định đây là một cây trồng có thu nhập cao cho gia đình với mục tiêu thoát nghèo bền vững góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Đề nghị các xóm quan tâm triển khai thực hiện.