Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 -2030, giai đoạn I 2021- 2025 .

UBND xã được phân bổ nguồn vốn thực hiện trong năm 2023 đã họp bàn thống nhất thực hiện chương trình lấy nhu cầu từ người dân , cộng đồng các xóm trên địa bàn xã đăng ký thực hiện chương trình có biên bản họp xóm cụ thể rõ ràng để Tổ cộng đồng làm căn cứ trình UBND xã lựa chọn triển khai thực hiện đúng đối tượng, thành phần điều kiện tham gia dự án và cam kết của hộ gia đình.

Năm 2023 UBND xã triển khai dự án 3 tiểu dự án 2; hỗ trợ phát triển sản xuất chuỗi giá trị.  Với mục tiêu tạo việc làm nâng cao thu nhập cho hộ dân lựa chọn chọn 6 xóm tham gia dự án nuôi trâu thương phẩm với 40 hộ tham gia (trong đó có  02 hộ làm kinh tế giỏi), 38 hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ mỗi hộ 01 con trâu trị giá 25.000.000, gia đình cam kết thực hiện dự án trong vòng 3 năm đây cũng là một cơ hội cho bà con vươn lên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững tăng thêm thu nhập cho gia đình.